Điều khoản và Điều kiện

Các điều khoản và điều kiện NobleLife áp dụng cho từng sản phẩm, gói sản phẩm được kể đến trên trang Web http://noblelifehome.com và các trang mạng xã hội thuộc bản quyền của NobleLife. Quý Khách hàng vui lòng đọc kỹ các Điều khoản và Điều kiện này trước khi đặt mua bất kỳ sản phẩm nò từ trang web này.  Xin Quý khách hàng hiểu rằng khi đặt mua bất kỳ sản phẩm nào của NobleLife, Quý khách hàng đồng ý với các điều khoản và điều kiện dưới đây.

TÍNH BẢN QUYỀN THÔNG TIN/ THƯƠNG HIỆU

http://noblelifehome.com là địa chỉ website trực tuyến chính thức của CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT NOBLELIFE (NobleLife).

NobleLife là thương hiệu có bản quyền; bất kỳ các hình thức như văn bản, hình ảnh, clip, video hoặc một số hình thức khác có thể hiện logo hoặc tên NobleLife đều được xem là thuộc bản quyền của NobleLife; không được sao chép, sử dụng cho mục đích quảng cáo hoặc công bố thông tin mà không có sự cho phép bằng văn bản của người đại diện hợp pháp của NobleLife.

Thông tin trên website này có thể thay đổi mà không cần thông báo.

CHÍNH SÁCH ĐƠN HÀNG

Các đơn hàng của khách hàng thực hiện tại Website đều được chuyển đến Bộ phận kinh doanh trực tuyến của NobleLife và được chấp nhận/ từ chối ngay tại thời điểm khách hàng vừa hoàn tất chọn mua đơn hàng.

Vì giá sản phẩm có thể thay đổi hoặc NobleLife chưa cập nhật đầy đủ thông tin về các chương trình ưu đãi nên đơn hàng của Quý khách có thể bị từ chối; Bộ phận kinh doanh trực tuyến sẽ liên lạc với Quý khách để thông tin thêm về sự thay đổi giá hoặc các vấn đề phát sinh khác.

Trường hợp một/ nhiều sản phẩm hiển thị sai giá hoặc sai thông tin do lỗi nhập liệu hoặc do sự sai sót của nhà cung cấp, NobleLife có quyền từ chối hoặc hủy đơn hàng đối với các sản phẩm hiển thị sai giá bán hoặc thông tin sản phẩm.

NobleLife có quyền từ chối/ hủy các đơn hàng của Quý khách mà không phụ thuộc vào việc đã xác nhận hoặc đã hoàn tất thanh toán. Trường hợp Quý khách hàng đã thanh toán nhưng đơn hàng bị hủy, NobleLife sẽ nhanh chóng hoàn trả lại toàn bộ số tiền mua hàng vào tài khoản của Quý khách và chịu toàn bộ phí chuyển tiền.

GIAO VÀ HOÀN TRẢ HÀNG

Đối với các đơn hàng đã hoàn tất thanh toán, NobleLife sẽ vận chuyển hàng theo các thông tin của Quý khách trong thời gian sớm nhất. NobleLife không áp dụng hình thức thanh toán sau khi nhận hàng (COD).

Nếu NobleLife không giao hàng đúng với ngày dự kiến, chúng tôi sẽ thông báo đến Quý khách hàng trước 24h so với thời gian giao hàng đã thỏa thuận. Trường hợp có bất kỳ thay đổi về địa điểm, thời gian và số điện thoại nhận hàng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi trước 24h; chúng tôi không chịu bất kỳ tổn thất, chi phí, thiệt hại phát sinh từ việc giao hàng trễ.

Trường hợp Quý khách vắng mặt/ hoặc NobleLife không liên hệ được với khách hàng tại địa điểm/ thời gian giao hàng, chúng tôi sẽ gửi email hướng dẫn khách hàng nhận hàng hoặc trực tiếp lấy hàng tại hãng vận chuyển.

Quý khách mua hàng vui lòng xem kỹ trước khi mua hàng, hàng đã mua không được hoàn trả trừ trường hợp hàng giao không đúng chủng loại quý khách hàng đã đặt.